1. Trang chủ
  2. Bà bầu

Rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào?

28/09/2016 Av Av

Bạn đang lo lắng tại sao kinh nguyệt của mình lại không đều? Bạn có biết kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng rất lớn tới việc sinh con sau này? Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới rối loạn kinh nguyệt và cách điều trị nhé.

Rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào?

Vấn đề đầu tiên mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu hôm nay là nguyên nhân tại sao chu kì  kinh nguyệt lại xuất hiện không đều?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng tổng hợp lại chúng ta có thể chia thành hai nguyên nhân chính

Nguyên nhân thứ nhất không phải là bệnh lý

benh-dau-bung-duong-khong-phai-la-benh-ly

Bạn biết không tâm trạng cuả bạn có ảnh hưởng rất lớn tới chu kì  kinh nguyệt đấy. Nếu bạn để tình trạng stress, căng thẳng, buồn chán kéo dài thì sẽ dẫn đến rối loạn chu kì kinh nguyệt.

Đều thứ hai mà bạn nên lưu ý đó là làm việc quá sức trong một khoảng thời gian dài cũng sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Một trong những nguyên nhân tiếp theo là do chế độ sinh hoạt không hợp lý chế độ ăn không khoa học.

Nguyên nhân do bệnh lý

nguyen-nhan-do-la-benh-ly

Nếu trong nguyên nhân thứ nhất bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt của mình sao cho hợp lý thì có thể có khắc phục được tình trạng rối loạn kinh nguyệt, nhưng đối với nguyên nhân là bệnh lý này thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là bạn nên đến gặp bác sĩ để có cách giải quyết tốt.

Đối với trường hợp là bệnh lý thì ngyên nhân là do hội chứng bất thường cuả buồng trứng. Mà hội chứng bất thường của buồng trứng là do tình trạng phì  đại buồng trứng với vô số polip, sự dư thừa quá nhiều hormone giới tính đàn ông với biểu hiện chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nhất là tình trạng mọc râu.

Một trong những nguyên nhân bệnh lý của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là do suy tuyến giáp. Khi suy tuyến giáp hậu quả kéo theo là thiếu hụt hormone do tuyến giáp sản sinh và rối loạn kinh nguyệt là điều không thể tránh khỏi.

Sau khi nắm  rõ được nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rối loạn kinh nguyệt chúng ta cùng nhau tìm hiểu những cách điều trị nhé.

Cách đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng đó là bạn phải luôn giữ cho tâm trạng được thoải mái, hạn chế để bản thân rơi vào tình trạng stress.

Một gợi ý hay dành cho bạn là bạn nên tập  thể dục hằng ngày, xây dựng cho mình thực đơn ăn uống khoa học và chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì hãy giảm cân từ từ nhé tránh tình trạng vì quá nôn nóng mà sẽ dẫn đến hiện tượng loạn nhịp sinh học cơ thể bạn nhé

Còn đối với nguyên nhân là do bệnh lý thì cách giải quyết tốt nhất dành cho bạn là bạn nên tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có thể nhận được tư vấn cũng như phương án điều trị kịp thời.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn nguyên nhân và một số cách để giải quyết hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. hãy ghi lại và thực hiện để có một sức khỏe thật tốt bạn nhé. Chúc các bạn thành công

 

 

Tag: Bà bầu

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Khi

Khi bị mụn bạn không nên làm những gì?

Chắc hẳn khi bị mụn “ghé thăm”, chị em thường mất ăn mất ngủ phải không nào? Có nhiều loại mụn khác nhau “quấy nhiễu” bạn như mụn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.