1. Trang chủ
  2. Bà bầu

Những loại hoa quả mà mẹ không nên ăn khi mang thai

28/09/2016 Av Av

Khi mang thai mẹ luôn cố gắng ăn thật nhiều để con có đủ dinh dưỡng. Thế nhưng không phải ăn nhiều là tốt, bởi có những thực phẩm khi ăn vào sẽ ảnh hưởng xấu tới con. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những loại thực phẩm ấy nhé:

+ Đu đủ xanh:

ba-bau-khong-dung-du-du-xanh

Đứng đầu danh sách không giành cho bà bầu. Mặc dù chứa rất nhiều vitamin nhưng    chứa rất nhiều papain, prostaglandin và oxytocin,… Những chất này có thể khiến xảy thai hoặc kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài.

Lưu ý với các mẹ là đu đủ xanh nhé, còn đu đủ chin thì các mẹ cứ ăn bình thường, thậm chí là nên ăn nhiều. Bởi khi đu đủ chin thì các chất có hại cho thai nhi sẽ biến mất, chỉ còn lại lượng vitamin dồi dào như: Vitamin A, E, B1, B2, … Nó cung cấp dưỡng chất cho thai nhi giúp mẹ không còn lo về chứng táo bón và ợ nóng.

+ Nhãn:

Cũng là loại quả không nên ăn trong thời gian các mẹ mang thai. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân chính là nhãn có thuộc tính ôn nhiệt. Khi mang thai, thân nhiệt người mẹ sẽ tăng , do đó khi ă nhãn sẽ dẫn đến việc tăng nhiệt cho thai và dẫn đến khí huyết không điều hòa. Trong tình huống nếu người mẹ ăn nhiều thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, thậm chí có thể xảy thai hoặc đẻ non.

+ Dứa:

ba-bau-khong-dung-dua

Là loại quả mà bạn nên tránh. Mặc dù là loại quả rất thơm, ngon nhưng trong dứa lại có chứa chất bromelain. Khi mẹ ăn sẽ dẫn đến hiện tượng mềm tử cung và nó chính là chất kích thích co bóp tử cung. Chính vì vậy nếu bạn muốn con tránh khỏi những nguy hiểm không đáng có thì tốt nhất không nên ăn dứa nhé.

+ Trong thời kì mang thai bạn cũng không nên ăn táo mèo.

Táo mèo được biết đến là một loại quả giúp chữa tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa nhưng đối với bà bầu thì nó lại phản tác dụng, ảnh hưởng của nó là vô cùng nghiêm trọng. Bởi khi nghiên cứu khi mẹ mang thai, ăn táo mèo sẽ dẫn đến hiện tượng tử cung co bóp và bị thu hẹp lại. Khi tử cung thu hẹp lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến xảy thai. Chính vì vậy, khi mang thai hãy nói không với táo mèo bạn nhé.

+ Đậu phộng

cũng là một trong những cái tên mà các bà mẹ khi mang thai nên tránh. Bởi theo nghiên cứu, trong đậu phộng có chứa chất đạm dị ứng. Khi mẹ mang thai ăn đậu phộng vào thì chính chất này sẽ đi vào bào thai và gây ra dị ứng. Khi sinh con ra, con bạn sẽ bị dị ứng với đậu phộng.

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp cho các bạm một số loại thực phẩm mà các bà mẹ khi mang thai không nên ăn. Để con khi sinh ra và khỏe mạnh, các bà mẹ nên nhớ và tránh nhé. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Tag: Bà bầu

TIN LIÊN QUAN

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.