1. Trang chủ
  2. Bà bầu

Những điều cần lưu ý đối với phụ nữ mang thai khi làm việc trong công sở

29/09/2016 Av Av

Những ai đang làm công sở và có thai thì cần chú ý những điều sau để mẹ và thai nhi luôn khỏe mạnh nhé

Những điều cần lưu ý đối với phụ nữ mang thai khi làm việc trong công sở

Phụ nữ mang thai thường vẫn đi làm cho tới gần ngày sinh mới nghỉ,mà cơ thể phụ nữ lúc này lại rất yếu cần được chăm sóc nghỉ ngơi nhiều tránh căng thẳng. Vậy làm sao để phụ nữ trong thời gian mang thai vừa có thể đi làm vẫn giữ được sức khỏe tốt cho mình và thai nhi, đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến, thế nên hôm nay chăm sóc sức khỏe bà bầu sẽ hướng dẫn bạn cần làm và lưu ý những điều gì khi đi làm ở công sở để luôn giữ sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé. Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phụ nữ mang thai cần lưu ý những điều sau khi đi làm công sở

Không nên tự điều khiển xe và tránh sự căng thẳng nơi làm việc 

ba-bau-khong-nen-tu-dieu-khien-xe

Phụ nữ mang thai sức khỏe rất yếu khi tự điều khiển xe đi làm sẽ rất nguy hiểm bên cạnh đó những chỗ tắc đường có nhiều khó bụi và khí thải từ các phương tiện giao thông đều có ảnh hưởng rất không tốt đến sức khỏe cho cả mẹ và bé. Và khi làm việc mẹ bầu nên tránh tăng ca, làm thêm giờ nếu có thể thì nên xin về sớm để dành nhiều thời gian nghỉ ngơi tránh mệt mỏi căng thảng ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Thời gian này phụ nữ mang thai nên có người đưa đón khi đi làm để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con.

Không nên ngồi quá lâu một chỗ và nên tạo cho mình tinh thần luôn thoải mái

Khi làm việc ở văn phòng mọi người thường ngồi lâu ở một chỗ điều này không tốt cho phụ nữ mang thai vì nó sẽ làm cho máu giảm lưu thông ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi, có thể dẫn tới các bệnh về xương khớp như thần kinh tọa, ảnh hưởng tới các cơ bắp, gây chứng chóng mặt hoa mắt. Vậy nên phụ nữ mang thai nên tránh ngồi một chỗ quá lâu mà hãy thường xuyên đi lại nhẹ nhàng cho máu dễ lưu thông và tinh thần thoải mái.

Hãy ăn khi bạn cảm thấy đói hoặc muốn ăn thứ gì đó

an-khi-ban-cam-thay-doi

Trong thời kì mang thai cơ thể phụ nữ thay đổi rất nhiều tiêu biểu đó là rất hay thèm ăn và hay đói mặc dù vừa mới ăn xong, điều này chứng tỏ cơ thể mẹ bầu đang cần ăn lúc này vậy nên hãy luôn chuẩn bị đồ ăn vặt để có thể ăn bất cứ lúc nào không cần phải đúng bữa mới ăn, vì nếu đợi đúng bữa mà cơ thể không chịu được sẽ có thể dẫn tới hoa mắt chóng mặt, hạ đường huyết thậm chí là dẫn tới ngất đi sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Luôn cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể

Khi làm việc trong phòng có điều hòa sẽ làm cho cơ thể mất nhiều nước mà phụ nữ mang thai không được để mình mất nước nó sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Vậy nên mẹ bầu cần uống đủ 2-2,5 lit nước mỗi ngày thậm chí còn nhiều hơn nếu muốn và cần kết hợp với việc đi lại nhẹ nhàng rất tốt cho thai nhi.

Nên cử động hoặc làm mọi thứ thật nhẹ nhàng

Phụ nữ mang thai cần thận trọng từng cử động của mình vì nó có thể ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Khi đi lại, duỗi chân tay cần nhẹ nhàng và đặc biệt khi lấy đồ không nên cố với, kiễng chân, cúi gấp xuống vì rất dễ bị ngã hoặc làm động thai.

Thường xuyên tạo cho mình tinh thần thoải mái

ba-bua-luon-tao-cho-minh-tinh-than-thoai-mai

Phụ nữ khi mang thai nên tránh sự căng thảng về mặt tinh thần, nên trò chuyện thường xuyên với các đồng nghiệp để giảm căng thẳng khi làm việc. Đồng thời nên tập các động tác tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi để luôn có một sức khỏe tốt nhất nhé.

Trên đây là hướng dẫn giúp thư giãn tốt cho sức khỏe mẹ bầu trong thời gian làm việc . Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt nhất. Hãy luôn ủng hộ bài viết của chúng tôi để có thêm thật nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe mẹ bầu bạn nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu bài viết.  

Tag: Bà bầu

TIN LIÊN QUAN

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.