1. Trang chủ
  2. Bệnh trĩ

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh rò hậu môn

03/10/2016 Av Av

Bệnh rò hậu môn tuy không gây nguy hại cho tính mạng nhưng khiến các nạn nhân bị đau đớn và làm người bệnh tự ti. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh rò hậu môn.

Bệnh rò hậu môn là gì?

benh-ro-hau-mon

Bệnh rò hậu môn là hiện tượng các nhú và khe bên trong hậu môn bị nhiễm trùng dẫn tới các tuyến hậu môn bị viêm nhiễm từ đó sinh ra mủ.

Khi mức độ nhiễm trùng cao thì các vết thưởng hở tự hình thành sinh ra các lỗ rò ở khu vực hậu môn khiến các dịch và phân có thể chảy ra từ đó.

Nguyên nhân thường gặp gây rò hậu môn

Nhiễm khuẩn tuyến hậu môn bởi các vi khuẩn cũng như kí sinh trùng như khuẩn E.coli, liên cầu trùng hoặc tụ cầu trùng,…

Áp-xe khu vực quanh hậu môn và trực tràng khi không được chữa trị. Các chỗ áp-xe này sẽ tự vỡ tạo thành lỗ rò hoặc rò sau khi phẫu thuật thất bại.

 Bên cạnh đó rò hậu môn còn có các nguyên nhân khá như người mắc bệnh lý Crohn, chứng bệnh ung thư ở khu vực hậu môn trực tràng, người trước đó có làm phẫu thuật ở hậu môn, phẫu thuật cắt trĩ hoặc mổ tầng sinh môn lúc sinh con,…

Cách điều trị rò hậu môn

cach-dieu-tri-benh-ro-hau-mon

Có nhiều cách điều trị rò hậu môn nhưng ở mỗi cái đều có các ưu nhược điểm riêng trong đó các bác sĩ tiến hành loại bỏ những tuyến hậu môn bị nhiễm trùng và dùng biện pháp làm lành vết thương phù hợp.

Phương pháp chữa rò hậu môn bằng cách sử dụng thuốc Đông tây y trong các trường hợp lỗ rò ít và có kích thước nhỏ.

Trong trường hợp rò hậu môn nặng thì bác sĩ phải áp dụng phương pháp phẫu thuật chữa trị cho những trường hợp nghiêm trọng như loại phẫu thuật Fistulotomy và phẫu thuật Advancement Flap Produres.

Ở trường hợp phẫu thuật Fistulotomy thì bác sĩ sẽ tiến hàn làm sạch đường rạch hẳn chiều dài của đường rò và bệnh nhân sẽ phục hồi trong 1-2 tháng. Ở phẫu thuật Advancement Flap Produres thì các bác sĩ sẽ thực hiện mổ lấu mô ở vùng xung quanh hậu môn hoặc trực tràng làm lành các lỗ rò.

Phương pháp Seton thì được cân nhắc cho các bệnh nhân có nguy cơ lỗ rò hậu môn đi qua cơ thắt phát triển không kiểm soát.

Khi nghi vấn mắc bệnh rò hậu môn qua các bất thường ở vùng trực tràng hậu môn thì cần phải tới bác sĩ để khám và điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng và biến chứng xấu.

 

Tag: Bệnh trĩ

TIN LIÊN QUAN

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.