1. Trang chủ
  2. Cách tăng cân

Hướng dẫn cách tăng cân nhanh chóng cho người mới ốm dậy

13/09/2016 Av Av

Nhưng người ôm dậy thường bị giảm cân, phải làm sao để tăng cân đây? Một vài mẹo nhỏ giúp bạn giảm cân hiểu quả không thể bỏ qua

Hướng dẫn cách tăng cân nhanh chóng cho người mới ốm dậy

Sau khi ốm dậy cơ thể thường bị suy nhược, mệt mỏi, kém ăn, thậm chí là bị sút cân. Vì thế, chúng ta cần có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để phục hổi sức khỏe. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn cách tăng cân nhanh chóng cho người mới ốm dậy. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Bên cạnh bữa chính bạn nên áp dụng bữa phụ kèm theo

bua-phu

Ngoài 3 bữa chính mỗi ngày, bạn nên tăng cường những bữa ăn phụ để bồi dưỡng cơ thể. Nên lựa chọn những thực phẩm nhiều dưỡng chất giàu chất đạm, protein, dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ. Những bữa ăn phụ bao gồm bánh, sữa, nước ép trái cây.

Sử dụng nhiều thực phẩm có chứa chất đạm

Khi vừa mới ốm dậy, bạn nên sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều chất đạm để phục hồi cơ thể. Những thực phẩm chứa nhiều chất đạm như sữa, trứng, cá, thịt heo…sở hữu hàm lượng chất đạm khá cao nên sẽ có công dụng tăng cân nhanh chóng.

Sử dụng những món ăn dạng lỏng

su-dung-thuc-an-dang-long

Cơ thể sẽ mệt mỏi sau khi ốm dậy và lười ăn. Vì thế, bạn nên sử dụng những thực phẩm dạng lỏng như bún, miến, phở…Đồng thời, bạn nên sử dụng những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, nâng cao chất lượng của bữa ăn. Và đặc biệt, bạn không nên sử dụng những thực phẩm nhiều dầu mỡ, chiên xào…bởi những thực phẩm này không có lợi cho sức khỏe.

Có chế độ ngủ nghỉ

Bạn cần có chế độ nghỉ ngơi, nghủ nghỉ đúng cách để loại bỏ những mệt mỏi, căng thẳng, giảm stress và đồng thời tăng cân hiệu quả nữa đó.

Trên đây là cách tăng cân nhanh chóng cho người mới ốm dậy. Hãy tham khảo và thực hiện hàng ngày bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.  

Tag: Cách tăng cân

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.