1. Trang chủ
  2. Đau đầu

Giải đáp câu hỏi “Sau khi uống rượu tại sao lại bị đau đầu?”

03/11/2016 Av Av

Đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc nhưng chưa chắc đã có câu trả lời thỏa đáng cho mình.

Thông thường trong các cuộc gặp mặt, bữa tiệc thì rượu bia là những thức uống không thể thiếu. Nhưng tại sao sau khi uống lại bị đau đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mất nước

uong-ruou-dau-dau

Một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đau đầu đó chính là mất nước. Thông thường sau khi uống rượu bạn có thói quen đi vệ sinh nhiều, việc này khiến cơ thể bị mất nước. Sau khi đi vệ sinh quá nhiều, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu đau nửa đầu, khô miệng, thậm chí đây cũng là nguyên nhân đưa người say vào trạng thái hôn mê, ngủ ly bì.

Aceraldehyde tăng cao

Có một nguyên nahan gây ra chứng đau đầu sau khi uống rượu đó chính là acetaldehyde. Chất này có khả năng gây ung thư và làm tổn hại đến AND. Acetaldehyde kết hợp với protein sẽ gây ra những tác dụng xấu đến cơ thể.

Giảm huyết áp

giam-huyet-ap-khi-uong-ruou

Sử dụng rượu sẽ làm huyết áp trong não giảm. Sự thay đổi này khiến chứng đau đầu “được dịp” hoành hành, khiến cơ thể mệt mỏi.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau đầu sau khi sử dụng rượu bia. Những câu hỏi này đã thực sự làm hài lòng bạn? Nếu hài lòng hãy tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng webbenh.top nhé.

Tag: Bệnh đau đầu

Tin tức ngẫu nhiên

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.