1. Trang chủ
  2. Bà bầu

Dấu hiệu sắp sinh mà bạn không được bỏ qua

24/09/2016 Av Av

Bạn đang mang thai và bạn cần phải chú yếu một điều sau để không ảnh hưởng đến bé đó là dầu hiệu chúng ta sắp sinh, nếu bạn chưa biết có thể tham khảo nhé

Dấu hiệu sắp sinh mà bạn không được bỏ qua

Mang thai là một thiên chức cao quý của người mẹ,  mang trong đó cả tình yêu thương lẫn sự đùm bọc, 9 tháng 10 ngày là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng  là một quá trình để những người cha và người mẹ luôn mong ngóng. Giai đoạn chuyển dạ là giai đoạn cuối cùng của thai. Là người mẹ hãy nhớ đến những dấu hiệu chuyển dạ sau đây

Bụng bầu bị tụt xuống dưới

Với mẹ mang bầu lần đầu, hiện tượng bụng bầu tụt xuống báo hiệu xắp sinh khoảng 2 tuần nữa

dau-hieu-sap-sinh

Với mẹ bầu con thứ thì hiện tượng này phải đến gần ngày sinh nở mới thấy.

Để nhận biết bụng bầu đã tụt xuống hay chưa bạn chỉ cần quan sát xem ngực bạn còn chạm vào phần trên bụng nữa không, nếu như ngực không chạm vào phần bụng nữa bạn hãy chắc chắn một điều rằng con của bạn đã yên thân ở vùng bụng dưới.

Đau lưng

Vào nhũng ngày xắp sinh nở bạn sẽ cảm thấy vùng lưng cộng với háng đau rất dữ dội đặc biệt là với những người mới mang thai lần đầu tiên hiện tượng này đau hơn rất nhiều lần. Bên cạnh đau lưng và đau háng, bạn còn thấy chân tay cơ bắ của mình cảm giác kéo dài để chuẩn bị cho tư thế chuẩn bị sinh nở đấy. Trong trường hợp bất đác dĩ bạn thấy đau quá thi hãy đến bác sĩ để xin đơ thuốc giảm đau uống một cách hợp lý nhé.

Dịch âm đạo tiết ra màu trắng hoặc hồng

dich-am-dao-ra-mau-trang-hoac-hong

Đây là một trong những dấu hiệu khá dễ dàng nhận thấy nhất. Bạn sẽ thấy tiết dịch âm đạo ra nhiều hơn và sẽ có màu hồng hoặc màu trắng. Khi dịch âm đạo tiết ra sẽ làm cho cổ tử cung mở ra dễ dàng hơn thuận lợi cho việc sinh nở.

Thường xuyên đi tiểu

Việc thường xuyên đi tiểu là do bào thai đã lớn khiến cho cổ tử cung mở rộng đè lên bàng quang, không những đi tiểu mà một vài số trường hợp còn xảy ra tiêu chảy nhẹ. Bạn cũng không nên lo lắng quá nếu buồn đi tiểu thì cứ đi như thường không nên nhịn vì vừa khiến chúng ta thấy khó chịu vừa ảnh hưởng đến thai nhi nữa đấy.

Tiêu chảy

Khi xắp sinh có trường hợp bà bầu sẽ bị tiêu chảy nhẹ. Đây là do dạ dày bạn bị khó chịu, kích thích tố khi sinh nở tác động lên vùng ruột gây nên tiêu chảy kéo dài. Nhưng đây là hiện tượng tốt giúp cho ruột của bạn sạch sẽ khiến cho con bạn cảm thấy thoải mái hơn trong những ngày cuối ở trong bụng mẹ

Ngừng hoặc sút cân

Thường trong thời thai kỳ bà bầu sẽ tăng cân rất nhanh. Nhưng cho đến khi sắp sinh tình trạng này sẽ chấm dứt. Việc tăng cân sẽ dừng lại hơn nữa có thể sút cân lý do là nội tiết tố trong cơ thể làm giảm chất lượng chất lỏng giữ trong cơ thể mẹ.

Nằm ổ

Trong thời gian này bạn thường có xu hướng muốn thu dọn nhà cửa, hay mua một số đồ dùng cá nhân sắm sửa lại. Với trường hợp này người đời gọi vui là dọn ổ để chuẩn bị chào đón một thành viên mới trong gia đình.

Xuất hiện các cơn gò

Các cơn gò xuất hiện giống như những cơn đau bụng kinh nguyệt. các cơn đau có thể kéo dài từ 20-30 phút hoặc cũng có thể là từ 5-10 phút.

Đau chuyển dạ rất dữ dội, lúc đau quặn ở bụng, lúc đau xuống hai chân, sang vùng lưng và lên bụng cứ như thế kéo dài lặp đi lặp lại theo từng cơn. Và các cơn đau theo chiều hướng tăng dần.

Nước ối bị vỡ

Võ nước ối là giai đoạn cuối cùng. Hãy chu ý đến những dấu  hiệu khác đừng để đến khi vỡ nước ối mới đưa đến bệnh viện rất nguy hiểm đến tình trạng của  cả mẹ và con vì vỡ nước ối thì chỉ còn khoảng 12-24 giờ là sẽ sinh. Vì vậy bạn cần phải lưu ý với hiện tượng này nhé.

Tag: Bà bầu

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Làm

Làm sao để cho bé yêu bú được hiệu quả nhất?

Sữa mẹ nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ ở 6 tháng đầu đời, vậy là sao để trẻ bú nhiều hơn và hiệu quả hơn, đó là điều mà nhiều bà mẹ mong muốn.

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.