1. Trang chủ
  2. Bà bầu

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết ung thư cổ tử cung

24/09/2016 Av Av

Ung thư cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm do đó chúng ta cần phải tìm hiểu để có những các điều trị bệnh kịp thời.

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết ung thư cổ tử cung

Nói đến ung thư giống như chúng ta đang nghe như đối diện với tử thần. có rất nhiều loại ung thư và một trong những loại ung thư nguy hiểm đó là ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung đã cướp đi hàng nghìn phụ nữ mỗi năm. Vậy phải làm thế nào nhận biết về căn bệnh quái ác này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được dấu hiệu ung thư cổ tử cung có cách đối phó kịp thời.

Các dấu hiệu nhận biết

Cảm thấy đau vùng  xương chậu

cam-thay-dau-vung-xuong-chau

Nếu như bạn thấy đau nhức tại vùng chậu kèm theo bị chuột rút. Điều đáng nói ở đây là khi chưa đến ngày có kinh nguyệt hoặc đã qua mà vẫn thấy đau thì có thể bạn đang đối mặt với ung thư cổ tử cung rồi. Vì thế hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám biết rõ tình trạng bệnh.

Hiện tượng chảy máu bất thường xảy ra

Khi có kinh nguyệt chảy máu không vấn đề gì,nhưng vào những ngày bình thường mà bạn vẫn bị chảy máu mà không biết là nguyên nhân do đâu. Lúc đó dừng ở nhà mà đoán già đoán non, đến ngay cơ sở  tế có thể ban đã bị ung thư cổ tử cung rồi đấy.

Tiểu tiện một cách bất thường

tieu-tien-bat-tien

Nếu như khi bạn đi tiểu tiện nhận ra trong nước tiểu có máu, đau khi đi tiểu hoặc khi thải ra nước tiểu có lúc chảy nhanh lúc chảy chậm… nếu đây đúng là hiện tượng ung thư thì bạn cần phải chuẩn bị tâm lý, vì tế bào ung thư đã lan đến các bộ phận khác.

Dịch âm đạo không giống như mọi lần

Dịch âm đạo có thể thay đổi vào những ngày trứng rụng nhưng nếu thấy dịch âm đạo có màu xanh mủ lẫn với máu hay co mùi khó chịu thì đây cũng có thể là dấu hiệu bạn đã bị ung thư cổ tử cung. Không chỉ ung thư cổ tử cung mà hiện ương này cũng có thể là biểu hiên của ung thư  vòi trứng, buồng trứng….

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn không được như thường lệ

Khi bị ung thư sẽ làm cho hormone thay đổi thất thường. Ung thư sẽ kích thích đến quá trình rụng trứng. Hiện tượng kinh nguyệt khác thường có thể là trễ, hay máu kinh nguyệt có màu đen sẫm…

Bạn sẽ bị đau hoặc bị chảy máu khi quan hệ

Nếu như trong quá trình vợ chồng bạn ân ái bên nhau nhưng bạn lại bị chảy máu và thấy đau rát khi quan hệ đặc biệt là hiện tượng này lại liên tục xảy ra khiến bạn mệt mỏi. hãy để ý đến trường hợp này vì rất có thể bạn đã bị viêm âm đạo, nặng hơn cả đó cũng có thể là bạn đã bị ung thư cổ tử cung.

Bạn bị thiếu máu

Số lượng hồng cầu có sức đề kháng tốt sẽ bị giảm đi rất nhanh nếu như bạn bị ung thư. Số lượng hồng cầu sẽ bị thay thế bằng các bạch cầu nên việc thiếu máu là không thể tránh khỏi. năng lượng cơ thể sẽ bị giảm đi rất nhanh khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, mất ngủ, ăn không ngon ngủ không yên….

Hiện tượng đau lưng

Dấu hiệu này có thể bị nhầm lẫn với thời kỳ kinh nguyệt nhưng nếu sau thời kỳ kinh nguyệt mà bạn thấy đau lưng vùng dưới, vùng chậu, có thể đau lan xuống chân hơn nữa còn gây ra cả sưng ở chân nữa.Nếu như đã đến mức đó bạn cần phải đến cơ sở y tế ngay.

Với những dấu hiệu trên mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn, nếu bạn nào đã bị một hay nhiều triệu chứng trên thì bạn nên đến bệnh viện chẩn đoán để biện pháp chữa trị xớm nhất.

Tag: Bà bầu

TIN LIÊN QUAN

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.