1. Trang chủ
  2. Bệnh trĩ

Đại tiện ra máu tươi là bệnh gì?

03/10/2016 Av Av

Đại tiện ra máu rất có thể là một trong những biểu hiện của bệnh lý như truyền nhiễm cấp tính, bệnh ký sinh đường ruột, bệnh về máu hoặc bệnh về các hệ thống tạo máu thậm chí là thiếu vitamin,…

Theo Ths. Bs Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam chia sẻ, trong thực tế có không ít trường hợp người bệnh thường tự đoán bệnh và tự điều trị dẫn tới điều trị nhầm gây sợ hãi, tâm lý lo lắng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống. Chính vì thế, cần phải nắm rõ những điều cơ bản về việc đi đại tiện ra máu ở bệnh trĩ từ đó giúp quá trình điều trị thuận lợi và chính xác hơn.

Đại tiện ra máu cần cẩn thận bệnh trĩ

dai-tien-ra-mau-tuoi-can-than-benh-tri

Trĩ là bệnh tổn thương ở vùng hậu môn. Rất nguy hiểm bởi vùng đường ống hậu môn thường tập trung rất nhiều mạch máu và có rất nhiều các tĩnh mạch chính vì thế, bệnh trĩ hình thành khi có các tác động khiến các tĩnh mạch bị sưng phù tạo thành búi trĩ. Đây là triệu chứng dễ thấy nhất của bệnh trĩ.

Khi lượng máu chảy ra sau mỗi lần đi đại tiện ít đi thì đây chỉ là trĩ ở giai đoạn đầu. Ở trường hợp bệnh trĩ nặng, máu chảy thành giọt thậm chí bắn thành tia thì rất nguy hiểm.

Đại tiện ra máu cẩn thận bệnh viêm, nứt kẽ hậu môn

Triệu chứng này thường gặp ở trường hợp người bị táo bón. Người bệnh cứ rặn thì vô tình làm tổn hại ống hậu môn dẫn tới phù nề lớp niêm mạc, chảy máu hậu môn.

Đại tiện ra máu do polyp đại trực tràng

Ở trường hợp này người bệnh thường không dễ phát hiện ra bở tình trạng tăng sinh quá mức gây ra các khối thịt hoặc u bên trong trực tràng và đại tràng. Từ đó, các khối polyp “mọc” gần ống hậu môn và kích thước dài ra thì có thể sa ra ngoài hậu môn. Khi đi đại tiện ra máu tươi ngay cả lúc không bị táo bón, máu chảy tùy lúc nhiều ít dẫn tới người bệnh dễ bị mất máu.

Đại tiện ra máu tươi ở vết loét nặng trong trực tràng

dai-tien-ra-mau-tuoi-can-than-benh-truc-trang

Trường hợp xảy ra bệnh này ít gặp hơn nhưng cũng nguy hiểm hơn rất nhiều so với các bệnh đại tiện ra máu khác. Biểu hiện là đau hạ vị, đi đại tiện nhiều lần trong ngày và lần nào cũng bị chảy máu tươi, phân dính máu và có cả dịch nhầy.

Các biến chứng nguy hiểm của việc đi ngoài ra máu

Đại tiện ra máu nhiều khiến cơ thể mất máu, chóng mặt, người dễ bị cảm, rét. Nếu nặng sẽ dẫn tới mất ý thức, tụt huyết áp, ngất xỉu.

Đại tiện ra máu rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh trĩ và các bệnh về đường tiêu hóa khiến người bệnh tự chữa sai bệnh dẫn tới các ca nặng của bệnh như áp xe hậu môn, nứt hật môn, nhiễm trùng,…hoặc các bệnh lý của trực tràng, đại trực tràng như chảy máu, thủng đại trực tràng, ung thư hóa đại trực tràng rất nguy hiểm.

 

Tag: Bệnh trĩ

TIN LIÊN QUAN

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.