1. Trang chủ
  2. Chuyên khoa

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ và những điều cần biết

28/09/2016 Av Av

Trẻ em luôn là đối tượng nhạy cảm nhất với nhiều loại bệnh bởi sức đề kháng còn non yếu và chưa hoàn thiện. Viêm tai giữa là bệnh được phát hiện khá nhiều ở trẻ nhỏ dưới 18 tháng tuổi.

benh-viem-tai-giua

Đây là khoảng thời gian các bé dễ bị cảm lạnh, nước hoặc sữa chảy vào tai do tắm hoặc bú bình. Cũng có thể do chọc ngoáy tai, ô nhiễm khói thuốc lá hay dưới tác dụng của tiếng động lớn. Một số khác là do dịch tiết từ mũi họng lan đến tai giữa và gây nên hiện tượng viêm.

Con bạn còn quá nhỏ, bởi vậy mà các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý và kiểm tra xem trẻ có những dấu hiệu dưới đây của bệnh viêm tai giữa không.

- Trẻ khóc quấy nhiều, kém ăn kèm theo hiện tượng sốt 39-40°C.

- Các bé bị nôn trớ nhiều lần, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, đi ngoài.

- Trẻ hay sờ lên tai vì đau tức khó chịu.

- Không phản ứng hoặc phản ứng nhẹ khi có tiếng động mạnh.

- Nếu bệnh đã bị nặng sẽ thấy có mủ trong tai. Các cách phòng tránh viêm tai giữa ở trẻ:

- Cho trẻ ăn sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu.

- Luôn giữ ấm cho trẻ và không để trẻ ở trong môi trường ô nhiễm hoặc khói thuốc.

- Khi tắm hoặc cho trẻ ăn cần cẩn thận không để nước hoặc sữa chảy vào tai. Nếu không may thì hãy nhanh chóng xử lý bằng việc lấy khăn, tăm bông thấm khô. - Tiêm phòng đầy đủ.

- Tránh để trẻ tiếp xúc với tiếng động lớn.

Các loại thuốc kháng sinh hạ sốt, giảm đau, chống viêm, tiêu mủ luôn là lựa chọn đầu tiên của các bậc phụ huynh trong việc chữa trị bệnh viêm tai giữa cho con trẻ. Kèm theo đó các loại thuốc nhỏ tai đặc trị. Nhưng lưu ý là không sử dụng thuốc Aspirin và các thuốc không có xuất xứ rõ ràng. Cần điều trị bệnh này là càng sớm càng tốt, tránh tình trạng để tai có mủ thì sẽ rất khó giải quyết và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Tốt hơn hết là hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa để có hướng giải quyết phù hợp nhất với từng độ tuổi của trẻ các mẹ nhé.

Tag: Chuyên khoaBệnh về tai

TIN LIÊN QUAN

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.