1. Trang chủ
  2. Chuyên khoa

Bệnh hôi miệng do đâu?

26/09/2016 Av Av

Bệnh hôi miệng ta bắt gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi. Những người mắc bệnh này thường không biết mình bị, hoặc do chủ quan không quan tâm đến tình trạng bệnh, làm bệnh ngày càng nặng hơn.

Hôi miệng làm cản trở trong giao tiếp hàng ngày, người bệnh tự ti, lâu dần dẫn tới mắc các bệnh liên quan đến răng lợi và khó chữa trị. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây nên chứng hôi miệng phiền toái này.

benh-hoi-mieng-do-dau

- Những người bị hở van đường ruột, rối loạn tiêu hóa

- Sau khi ăn không vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh chưa đúng cách

- Lười đánh răng và súc miệng hàng ngày

- Chế độ ăn có nhiều chất gây mùi, sử dụng các chất kích thích, uống ít nước...

- Do hút thuốc lá

- Thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh. Bệnh hôi miệng không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại là dào cản với những người xung quanh.

Cũng không thể chủ quan vì nếu để lâu ngày bệnh sẽ ảnh hưởng tới chân răng, viêm lợi, tụt lợi... không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà còn khiến răng bị sâu, gây khó khăn trong ăn uống và kéo theo nhiều căn bệnh khác ta không thể lường trước.

Bởi vậy khi đi khám thấy nồng độ hôi trong miệng vượt mức ổn định, người khác nhận xét hoặc chính bản thân cảm nhận được thì hãy chữa trị kịp thời để không phải hối tiếc về sau.

Các cụ nhà ta có câu: "cái răng cái tóc là góc con người" nên hãy đừng để mất hình tượng của mình. Bên cạnh đó hãy luôn tự tin để không phải giữ khoảng cách với những người thân yêu các bạn nhé!

Tag: Chuyên khoaBệnh răng miệng

TIN LIÊN QUAN

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.